คุณครู.คอม
.

Online: 22 user(s)

ตั้งแต่ 3 กุมภาพันธ์ 2541

kunkroo radio

ตรวจสอบแทรคไปรษณีย์ไทย

domain register Admin Only

ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต

ตรวจสอบไอพี(IP check for locate)

..
     


    :  เกี่ยวกับเราคุณครู.คอม
หมวด: เหตุการของโลก
นี่แหละโรฮิงยา หรือมูจาฮีดีน
27-05-2015 เข้าชมแล้ว: 6304
เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีผู้อพยพชาวบังคลาเทศ และชาวโรฮินจา สองกลุ่มทะเลาะกันบนเรืออพยพ เพราะมีความต้องการที่แตกต่างกัน โดยผู้อพยพที่มาจากบังกลาเทศต้องการไปมาเลเซีย เพราะต้องการไปขายแรงงาน

แต่ผู้อพยพชาวโรฮินจาต้องการออกจากดินแดนตนเอง เหตุเพียงเท่านี้ ได้เกิดการยกกำลังเข้าต่อสู้กัน มีการฆ่าฟัน จับแขวนคอบนเรือ หรือถูกโยนลงทะเล ตายเกือบ 100 คน จนเรืออับปางจมลง

ต่อมาผู้อพยพบนเรือได้รับการช่วยเหลือโดยทางการอินโดนีเซีย ต้องนำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมาก แยกผู้อพยพชาวโรฮินจา และบังกลาเทศ ออกจากกันอย่าโกลาหล เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท ฆ่ากันตายระหว่างทั้งสองกลุ่มอีก

นี่ขนาดพวกเขาขึ้นเรืออพยพมาด้วยกันจากแถวรัฐยะไข่ และพรมแดนบังคลาเทศ ยังต่อสู้ฆ่าฟันกัน จับแขวนคอบนเรือ หรือถูกโยนลงทะเล ตายเกือบ 100 คน จนเรืออับปางจมลง แล้วคิดดูว่าถ้าให้อยู่ในค่ายพักพิงร่วมกัน มากๆ หลายพัน หลายหมื่นคน จะโกลาหลอลหม่าน ฆ่าฟันกันเองขนาดไหน

อย่าลืมว่าพวกเขาเป็นเผ่าพันธุ์นักรบ อังกฤษนำพวกเขามารบและยึดพม่าเพื่อโค่นล้มสถาบันกษัตริย์ และทำให้พม่าถูกอังกฤายึดเป็นเมืองขึ้นอยู่นาน การจะให้รัฐบาลพม่า รับชาวโรฮินจาเป็นพลเมือง ต้องเห็นใจเขาด้วย เขาเป็นศัตรูต่อสู้กันมาตั้งแต่ปู่ย่าตายายหลายร้อยปี จนถึงปัจจุบันก็ยังสู้รบกัน

เพราะชาวโรฮินจา มีนักรบมูจาฮีดีน ที่ถูกฝึกโดยกลุ่มอัลเคด้าห์ ของซาอุฯ อเมริกา และอิสราเอล ดังนั้นการจะให้รัฐบาลพม่ารับศัตรูตนเองเป็นพลเมืองตามกฎหมาย ย่อมเป็นไปได้ยากมาก..ประเทศใดสร้างศูนย์พักพิงให้พวกเขาอยู่รวมกันมากๆ

เตรียมรับมือการฆ่าฟันกันอเนจอนาถได้เลย และเมื่อไรที่พวกเขาหนีออกมาศูนย์ คนอยู่ใกล้เคียงจะจิตตกยิ่งกว่านักโทษไทยแหกคุกออกมาเสียอีกที่มา เฟสบุ๊ค ทหารปฏิรูปประเทศไทย
 
หน้าแรก  เกี่ยวกับเราคุณครู.คอม


คุณครู.คอม ขอแสดงเจตนาว่าทุกข้อความใน เว็บไซต์นี้ให้คัดลอกได้
ไม่จำกัด เพื่อเป็นวิทยาทาน เพื่อการศึกษาเท่านั้น . .

email  [email protected]


kkwebv56   Copyright©2023 kunkroo.com
Development from SMEweb 1.5f By คุณครู.คอม