ติดบูโรตอนนี้มีระยะเวลานานไหม? พร้อมแนะนำแนวทางแก้ไขในตอนนี้

ติดบูโรมีผลเสียอย่างไร?

ในวันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำรายละเอียดให้ทุกท่านทราบว่าการติดบูโรมีผลเสียอย่างไร? คืออะไร? ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย! ติดเครดิตบูโรคือ การที่บุคคลนั้นมีสถานะบัญชีเครดิตบูโรไม่ปกติหรือพูดง่ายๆ มียอดชำระค้างที่ไม่ได้คืนเงินภายในระยะเวลาที่กำหนด เช่น ไม่ได้ชำระหนี้มาเป็นระยะเวลา 90 วัน หรือมีการขอพักหนี้และรวมถึงการมีหนี้เสียที่ไม่ได้ทำการชำระกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินรูปแบบอื่นๆ แบบนี้จะขึ้นว่าติดบูโร โดยขอบอกเลยว่าถ้าท่านใดมีประวัติเครดิตบูโรจะทำให้ไม่สามารถซื้อบ้านหรือออกรถได้เพราะสถาบันการเงินส่วนใหญ่จะทำการเช็คติดบูโรถือว่าเป็นข้อเสียอย่างมาก ดังนั้นผู้เขียนขอแนะนำให้ผู้คนที่ติดบูโรให้รีบปิดเครดิตบูโรโดยด่วน สำหรับใครที่อยากทราบว่าเครดิตบูโรติดกี่ปี? และติดบูโรขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง? เราจะทำการแนะนำให้ทุกท่านทราบในย่อหน้าถัดไป

ตอบคำถามที่หลายๆ คนสงสัยกันเข้ามาเกี่ยวกับการติดบูโร

หลังจากที่ทุกท่านได้ทราบแล้วว่าการติดบูโรคืออะไร? ในย่อหน้านี้ผู้เขียนจะมาตอบคำถามที่หลายๆ ท่านสงสัยกันเข้ามาเกี่ยวกับการติดบูโร ซึ่งเราจะทำการสรุปให้ทุกท่านเข้าใจง่ายๆ ไว้ดังนี้

  • ติดบูโรขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง? ขอบอกเลยว่าตอนนี้ก็มีบางสถาบันการเงินหรือธนาคารมีสินเชื่อให้แก่ผู้ที่ติดบูโร โดยธนาคารที่เปิดให้เลือกใช้บริการได้นั้นมีดังนี้ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร,ธนาคารทีเอ็มบี TMB TOUCH และรวมถึง ธนาคารกรุงไทยไม่ว่าท่านติดเครดิตบูโรเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ก็สามารถใช้บริการธนาคารเหล่านี้ได้
  • ติดบูโรกี่ปีหมด? หรือติดบูโรกี่ปีหาย? ที่หลายๆ คนมักเรียกกันว่าติดบูโรกี่ปีหมดอายุความ การติดบูโรจะแสดงประวัติเครดิตบูโรสินเชื่อย้อนหลัง 3 ปี สำหรับท่านใดที่ปิดหนี้หมดแล้วจะค่อยๆ หายไปทีละเดือนนั้นเอง
  • ติดบูโรออกรถได้ไหม? ขอบอกเลยว่าสามารถออกรถได้แต่ต้องปิดหนี้มาแล้วอย่างน้อย 6 เดือน

แนวทางการแก้ไขสำหรับคนติดบูโร

ในย่อหน้าสุดท้ายนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำแนวทางการแก้ไขสำหรับคนที่ติดบูโรหรือติดเครดิตบูโรถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย! อย่างที่เราได้บอกไปว่าถ้ามีประวัติเครดิตบูโรจะไม่สามารถเลือกขอสินเชื่อกับทางสถาบันการเงินชั้นนำบ้างที่ได้ วันนี้เราจึงมาแนะนำแนวทางการแก้ไขสำหรับคนที่อยากแก้เครดิตบูโร

  1. อย่างแรกเลยท่านต้องมีวินัยการเงินที่ดี เช่น กู้เงินมา 10000 บาทและคืนเงินให้กับทางธนาคารภายในระยะเวลาที่กำหนดเท่านี้ท่านก็จะไม่ติดบูโรแล้ว
  2. เดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอไม่ขาดสายให้มีรายได้เข้าออกได้อย่างพอดีเท่านี้ก็ไม่ติดบูโรแล้วอย่างแน่นอน
  3. สำหรับแนวทางการแก้ไขในการปิดเครดิตบูโรที่เราได้แนะนำก็มีเพียงเท่านี้หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คนติดบูโรสามารถแก้เครดิตบูโรได้ในปี 2024