ขั้นตอนการอายัดบัตรกรุงศรี กรณีที่ทำบัตรหายง่ายๆ ผ่านการโทรและทางออนไลน์

อายัดบัตรกรุงศรีนั้นคืออะไรและมีความสำคัญยังไง?…ทราบไปพร้อมกัน!

ธนาคารกรุงศรีเป็นหนึ่งในธนาคารที่ได้รับการแนะนำจากผู้คนมากมาย แถมยังมีความปลอดภัยขั้นสูง ซึ่งหากเกิดกรณีที่บัตรเอทีเอ็มหายขึ้นมา…เราก็สามารถอายัดบัตรกรุงศรีได้นั่นเอง

หากถามว่าการแจ้งอายัดบัตรนั้นคืออะไร? เราก็ตอบได้ในทันทีว่าคือ ขั้นตอนและวิธีป้องกันความปลอดภัยก็ต่อเมื่อลูกค้าได้ทำบัตรหาย ซึ่งการที่ระบบอายัดบัตรกรุงศรีนั้นจะระงับการใช้งานบัตร atm กรุงศรีชั่วคราว เพื่อไม่ให้มิจฉาชีพทำการใช้บัตรเรา หรือทำธุรกรรมอื่นๆ ได้นั่นเอง ทั้งนี้ถ้าหากเราเกิดทำบัตร atm หาย แล้วไม่ทำการแจ้งอายัดบัญชีกรุงศรี นั่นก็อาจจะเป็นช่องว่างให้มิจฉาชีพแฮ็กบัญชี หรือนำข้อมูลเราไปใช้ในทางที่ไม่ดีได้ ดังนั้น การอายัดบัตรกรุงศรีก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องตระหนักถึงข้อเสียที่เกิดขึ้น!

ตอบคำถามเกี่ยวกับการอายัดบัตรกรุงศรี…เพื่อความปลอดภัย!

  • บัตร atm หายต้องแจ้งความไหม? – หากบัตรเอทีเอ็มหาย ณ ปัจจุบันนี้…ไม่จำเป็นต้องไปแจ้งความแล้ว เพราะผู้ทำบัตร atm หาย สามารถอายัดบัตรกรุงศรีด้วยตนเองได้ โดยทำได้ทั้งการอายัดบัตรกรุงศรีผ่านแอพธนาคารออนไลน์ และโทรอายัดบัตรกรุงศรีนั่นเอง
  • อายัดบัตรแล้วถอนเงินได้ไหม? – ในกรณีที่ทำบัตรหายแล้วอายัดบัตรกรุงศรี ลูกค้าก็ยังสามารถถอนเงินจากบัญชีธนาคารกรุงศรีได้ด้วยวิธีอื่น โดยที่ไม่ใช้บัตร atm กรุงศรี แต่หากในกรณีที่ลูกค้าแจ้งอายัดบัญชีกรุงศรี นั่นก็แสดงว่าลูกค้าจะไม่สามารถถอนเงินได้เลยไม่ว่าวิธีไหนก็ตาม
  • ข้อมูลติดต่อการแจ้งอายัดบัตรในรูปแบบการโทรมีอะไรบ้าง? – สำหรับขั้นตอนและวิธีอายัดบัตรในรูปแบบการโทรนั้น ลูกค้าที่ต้องการอายัดบัตรกรุงศรีสามารถโทรไปที่เบอร์ Call Center 1572 ในส่วนลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศก็สามารถโทรอายัดบัตรกรุงศรี 66-2296-2000 กด 1 ได้เลย ซึ่งบริการอายัดบัตรกรุงศรีจะมีตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง

แนะนำในวิธีการอายัดบัตรกรุงศรีผ่านแอพธนาคารออนไลน์

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่าบัตร atm หายต้องแจ้งความไหม? และอายัดบัตรแล้วถอนเงินได้ไหม? ดังนั้น ต่อมาในหัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงวิธีอายัดบัตรผ่านแอพกัน!

  1. ให้ผู้อายัดบัตรกรุงศรี กดเข้าแอพธนาคารกรุงศรี KMA 
  2. ต่อไปให้ผู้อายัดบัตรกรุงศรีผ่านแอพ กดเข้าสู่เมนูการตั้งค่า
  3. หลังจากนั้นให้เลือกเมนูจัดการบัญชี และบัตร atm กรุงศรี
  4. ต่อไปให้ผู้อายัดบัตรกรุงศรีกดเลือกบัญชีที่ผูกบัตรนั้นๆ หลังจากนั้นธนาคารกรุงศรีจะทำการอายัดทันที

นอกจากนี้หากลูกค้าที่บัตรเอทีเอ็มหายพร้อมแจ้งอายัดบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ได้มีความประสงค์ออกบัตรใหม่ ก็สามารถเดินทางไปยังสาขาของธนาคารกรุงศรี พร้อมส่งเอกสารและชำระค่าธรรมเนียมเพื่อออกบัตร atm กรุงศรีใบใหม่ได้เลย