สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566

สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566

รายได้/เดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย/ปี
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 200,000 บาท
ระยะเวลาผ่อน
นานถึง 20 ปี

สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566 เงินกู้เพื่อต่อทุนสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย

การทำงานประจำหรือเป็นมนุษย์เงินเดือน อาจจะไม่ใช่คำตอบเดียวที่จะหารายได้มาเลี้ยงชีพได้ อาชีพอิสระ ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจส่วนตัว หรือฟรีแลนซ์ ก็เป็นแหล่งทำเงินที่ได้รับความนิยมในยุค 2023 หรือ 2566 นี้ โดยใครที่กำลังค้นหาสินเชื่ออาชีพอิสระ pantip ก็คงจะได้พบกับความคิดเห็นเกี่ยวกับสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566 ซึ่งนับเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ที่ไม่ได้มีเงินเดือนประจำสามารถเข้าถึงแหล่งกู้เงินอาชีพอิสระได้ โดยหากพิจารณาว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระ สำหรับธนาคาร ธกสก็อาจจะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเพื่อให้การเปรียบเทียบสะดวกขึ้น ก็ต้องมาทำความรู้จักกับสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566ให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านเกณฑ์พิจารณา รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมด้านเอกสารที่ใช้ประกอบการสมัครสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส พร้อมทั้งข้อมูลสินเชื่อที่เกี่ยวข้องกับความคุ้มค่า และที่ขาดไม่ได้ที่ต้องทำความเข้าใจก็คือขั้นตอนการลงทะเบียนสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566ว่าต้องทำอย่างไร 

สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566 คุณสมบัติแบบไหน ถึงจะกู้ได้ 

ธกส ปล่อยสินเชื่อล่าสุดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าผู้ที่ไม่ได้ทำงานประจำ เลือกที่จะประกอบอาชีพอิสระ แต่บางครั้งก็มีความจำเป็นต้องใช้เงินลงทุนหมุนเวียน สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566จึงเป็นตัวช่วยให้บุคคลเหล่านี้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งทุนที่เพิ่มขึ้น โดยเกณฑ์พิจารณา หรือคุณสมบัติของผู้ที่จะขอสินเชื่ออาชีพอิสระได้นั้น จะต้องเป็นบุคคลธรรมดาที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป มีสัญชาติไทย มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์เพียงพอในการประกอบกิจการที่ขอกู้สินเชื่อ ธกส ล่าสุด นอกจากนี้จะต้องมีถิ่นที่อยู่และสถานที่ประกอบอาชีพที่แน่นอน โดยเอกสารที่ต้องเตรียมเพื่อใช้ประกอบการพิจารณาสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566มีสำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน รายการเคลื่อนไหวบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน 

สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566 รายละเอียดสินเชื่อ ที่ควรรู้ 

สำหรับวงเงินในการอนุมัติสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566นั้น จะพิจารณาตามความจำเป็นในการกู้ รายได้ รายจ่าย ความสามารถในการชำระหนี้ และหลักประกันของสินเชื่ออาชีพอิสระ โดยจะมีทั้งปล่อยสินเชื่อ 200000 รวมไปถึงธกส สินเชื่อ 50000 ซึ่งแต่ละผู้ขอสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกสก็อาจจะมีความแตกต่างกัน โดยอัตราดอกเบี้ยจะเป็นอัตราตามที่ธนาคาร ธกสกำหนด สำหรับการชำระคืนสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566นั้น หากเป็นเงินกู้เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ส่งคืนภายใน 12 เดือน จะได้รับสิทธิพิเศษผ่อนสินเชื่ออาชีพอิสระได้เพิ่มสูงสุดถึง 18 เดือน และกรณีหากเป็นการกู้เงินอาชีพอิสระเพื่อนำมาลงทุนชำระคืนภายใน 15 ปี พิเศษเพิ่มเติม ถึง 20 ปี 

สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566 ขั้นตอนการสมัครเป็นอย่างไร 

การลงทะเบียนสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566นั้น สามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมเอกสารที่จำเป็นไปติดต่อยังสาขาของธนาคาร ธกสซึ่งตั้งอยู่ใกล้บ้านคุณ ซึ่งมีอยู่ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย เจ้าหน้าที่จะอธิบายรายละเอียดข้อมูลสินเชื่อเพื่อเป็นการรีวิวว่าเหมาะกับเป้าหมายที่ต้องการหรือไม่ หลังจากนั้นมีการตรวจสอบเอกสาร ประเมินหลักประกัน ก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการทำสัญญาเงินกู้สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566 โดยจะใช้เวลาในการพิจารณาประมาณ 5 – 7 วันทำการ หากคุณสมบัติเข้ากับเกณฑ์พิจารณา ก็ไม่ใช่เรื่องยากในการได้รับการอนุมัติสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกสเพื่อนำไปเป็นเงินทุนหมุนเวียน หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการประกอบอาชีพที่แต่ละคนต้องการ 

ประเภทสินเชื่อทางการเงินอื่นๆ

รายได้/เดือน
7,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย/ปี
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
ระยะเวลาผ่อน
ไม่กำหนด
รายได้/เดือน
5,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย/ปี
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
ระยะเวลาผ่อน
นานถึง 12 เดือน